Hướng dẫn thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Hỏi về thủ tục khi gia hạn bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp chúng tôi hiện đang sở hữu 1 nhãn hiệu hàng hóa và chúng tôi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, tuy nhiên hiện thời gian đăng ký nhãn hiệu đã sắp hết. Chính vì vậy nên cho tôi hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu ở Cục sở hữu trí tuệ? Và sau khoảng bao nhiêu lâu kể từ ngày hết hạn của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa thì không được phép gia hạn nữa? Nếu nộp đơn xin gia hạn muộn thì chúng tôi liệu có bị phạt gì không?

Hướng dẫn thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Chào bạn !
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho luật Oceanlaw, với câu hỏi của bạn về gia hạn bảo hộ nhãn hiệu thì Luật sư của Oceanlaw sẽ đưa ra những quan điểm tư vấn như sau:
Để có thể gia hạn bảo hộ nhãn hiệu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu, trong 6 tháng kể từ trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không còn hiệu lực nữa, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn đến cho Cục sở hữu trí tuệ.
– Đơn yêu cầu gia hạn việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp muộn so với thời hạn quy định nêu trên tuy nhiên không được quá 6 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết thời hiệu và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng thêm với 10% lệ phí gia hạn cho tháng nộp muộn.
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn thêm sẽ có hiệu lực trong 10 năm.

Đơn yêu cầu xin gia hạn hiệu lực văn bằng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm các tài liệu dưới đây:
– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, làm theo mẫu 02-GHVB quy định trong Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (đối với trường hợp yêu cầu ghi nhận vấn đề gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);
– Giấy uỷ quyền cho Oceanlaw (đối với trường hợp nộp đơn thông qua đại diện Sở hữu trí tuệ Oceanlaw );
– Những chứng từ nộp lệ phí khi gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định.
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp cho quý khách hàng, để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Tư vấn thủ tục gia hạn thương hiệu hàng hóa tại Việt Nam
>>> Tư vấn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.