Những giấy tờ cần thiết khi công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là vấn đề mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp cần làm và bắt buộc trước khi mang những sản phẩm mỹ phẩm lưu hành trên thị trường. Bây giờ, nhiều cá nhân, doanh nghiệp , tổ chức còn chưa biết rõ và một số thủ tục cần phải làm để đăng ký. Hôm nay, công ty luật Oceanlaw sẽ giới thiệu cho các bạn các hồ sơ cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm  dễ dàng nhất.

Giấy tờ cần thiết khi công bố mỹ phẩm

Căn cứ vào thông tư 06/2011/TT – BYT Quy định về vấn đề quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm:
1. Bản công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
2. Bản sao  đăng ký kinh doanh của  cá nhân, tổ chức chịu trách nghiệm khi đưa sản phẩm ra bên ngoài thị trường. Trường hợp mỹ phẩm được sản xuất trong nước mà một số cá nhân, tổ chức muốn mang ra lưu hành thì cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất.
3. Bản chính hay bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho một vài cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm khi đưa ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam. Đối với một vài sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền cần là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của luật pháp, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo một vài điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền cần đáp ứng một vài yêu cầu dựa vào quy định ở Điều 6 của thông tư này.
4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của (CFS): Áp dụng đối với một số trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn lưu hành. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì cần là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo một số điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Trường hợp các bạn cần tư vấn và hỗ trợ về việc đăng ký công bố mỹ phẩm có thể gọi tới công ty luật Oceanlaw để được tìm hiểu thêm thông tin.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.