Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Để đảm bảo được lợi ích lâu bền của hoạt động kinh doanh việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong các điều kiện tiên quyết đối với mỗi doanh nghiệp. Công ty luật Oceanlaw cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu tại Việt Nam.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

1. Những yêu cầu cơ bản về nhãn hiệu hàng hóa:

Nhãn hiệu hàng hóa được hiểu là một dấu hiệu có khả năng phân biệt được hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp này với loại hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là những từ ngữ, hình ảnh hay sự kết hợp của những yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Do đó, đăng ký nhãn hiệu cần bảo đảm những yếu tố sau:

  • Nhãn hiệu hàng hóa phải có đường nét, họa tiết thật rõ ràng;
  • Kích cỡ tối đa của nhãn hiệu hàng hóa là 8 x 8 cm;
  • Nhãn hiệu có thể được in mầu hay có thể in đen trắng;
  • Một nhãn hiệu có thể được kết hợp 3 yếu tố chính: Phần hình, phần chữ và slogan của doanh nghiệp;

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được xử lý tại Cục sơ hữu trí tuệ theo trình tự sau:

2.1 Thẩm định về hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng ký theo các yêu cầu về hình thức ,về các đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn đăng ký … để từ đó đưa ra kết luận đơn đăng ký hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức đơn là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

2.2 Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời gian là 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn đăn gkys hợp lệ. Nội dung của công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là những thông tin liên quan tới đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn đăng ký hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục loại hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

2.3 Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá về khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho các đối tượng nêu trong đơn theo những điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng tính từ ngày công bố đơn.

Để hiểu hơn về giấy tờ, thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam chủ doanh nghiệp hãy liên hệ tới Hotline của Luật Oceanlaw để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: Đăng ký bản quyền thương hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.