Sự khác nhau giữa logo và nhãn hiệu

Sự khác nhau giữa logo và nhãn hiệu

Đã bao giờ các bạn đặt ra câu hỏi cho mình giữa nhãn hiệu và logo hay thương hiệu khác nhau thế nào không ? giữa nhãn hiệu và logo có gì khác nhau. Luật Oceanlaw chúng tôi sẽ định nghĩa về khái niệm.

Logo là gì ?

– Logo được hiểu là biểu trưng dưới dạng ký hiệu hoặc biểu tượng của những thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. Logo có một số hình thù và màu sắc khác nhau có thể phân biệt với nhưng logo khác trên thị trường hiện nay;

Sự khác nhau giữa logo và nhãn hiệu

– Logo là loại của nhãn hiệu,được sử dụng phổ biến, mỗi công ty đều có logo riêng hay được gắn vói sản phẩm, dịch vụ của công ty/ cá nhân. Một logo có thể là một bản thiết kế của chính nó, với chữ cái hoặc từ, hoặc một bản thiết kế đơn giản của các từ hoặc chữ được cách điệu. Ngược lại, một số nhãn hiệu chỉ gồm chữ cái hoặc từ mà không được thiết kế thì không phải là logo.

Nhãn hiệu là gì ?

– Nhãn hiệu được hiểu là biểu tượng hoặc một khẩu hiệu có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ, dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của những công ty này với sản phẩm dịch vụ của công ty khác. Về cơ bản thì những nhãn hiệu chính là thương hiệu, khi đăng ký nhãn hiệu cũng chính là đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền.
– Nhãn hiệu thường bao gồm biểu tượng, chữ, màu sắc, ký tự và âm thanh, logo… Bao gồm giá trị, ý kiến, và ngay cả nhân cách ẩn ngầm.

Thương hiệu là gì ?

– Thương hiệu có thể hiểu đơn giản chính là tên gắn liền với doanh nghiệp hay những sản phẩm và dịch vụ. Hay thương hiệu là “tài sản phi vật thể của sản phẩm: Tên, bao bì, giá cả, lịch sử phát triển, danh tiếng của những sản phẩm, và cách nó được quảng cáo .
– Thương hiệu nhận biết dấu hiệu riêng biệt, thương hiệu là một loại sở hữu trí tuệ, bao gồm tên, một số cụm từ, biểu tượng…
Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong và ngoài nước. Ngoài ra luật Oceanlaw chúng tôi  có thế mạnh về đầu tư, giấy phép, công bố (công bố mỹ phẩm). Liên hệ 0965151311 nhận ưu đãi từ Oceanlaw chúng tôi.
>>>Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội
>>> Thời hạn phản hồi đơn và lý do đơn bị từ chối

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.