Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền mọi khách hàng đều có một câu hỏi tại sao mà thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu lại lâu như vậy? Có cách nào để nhanh hơn không? Về thời gian cấp giấy chứng nhận là do nhà nước quy định trong những văn bản pháp luật. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ tại Việt Nam : tính từ ngày nộp đơn Đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở Hữu Trí Tuệ cho tới khi được Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 14 – 16 tháng.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Tuy nhiên, thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ có thể kéo dài hơn rất nhiều, từ 16 đến 18 tháng. Vì số lượng đơn trong cục sở hữu trí tuệ quá nhiều, dẫn đến thời gian đăng ký nhãn hiệu có thể kéo dài hơn.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

1. Xét duyệt hình thức đơn đăng ký.
Giai đoạn này sẽ kéo dài 01 tháng. Trong thời gian này đơn đăng ký sẽ chuyển cho chuyên viên phụ trách và xét duyệt hình thức đơn xem đúng hình thức theo quy định hay chưa? Kết thúc 01 tháng xét duyệt này sẽ có hai trường hợp sau:
– Đơn được chấp nhận thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định chấp nhận đơn xin đăng ký hợp lệ.
– Đơn chưa hơp lệ, Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định yêu cầu sửa đơn đăng ký và người nộp đơn yêu cầu phải trả lời trong 1 tháng. Người nộp đơn có quyền gia hạn thêm một tháng tiến hành sửa đổi đơn đăng ký và công văn gửi tới Cục sở hữu trí tuệ.
2.  Công báo lần 1.
Giai đoạn này kéo dài khoảng 2 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Thời gian đó Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành đăng công báo trên website của Cục, công báo sẽ bao gồm các nội dung: Số đơn, ngày nộp đơn, chủ đơn đăng ký , tên nhãn hiệu đăng ký và sản phẩm/ dịch vụ đăng ký bảo hộ.
3.  Xét duyệt nội dung của đơn.
Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 9 – 12 tháng, thời gian này các chuyên viên tại Cục sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm tra khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu. Kết thúc thời hạn đó sẽ có hai trường hợp :
– Đơn của Quý khách hàng bị từ chối. Trường hợp này người nộp đơn phải trả lời trong vòng 02 tháng kể từ ngày ký công văn. Người nộp đơn có thể gia hạn thêm 2 tháng.
– Đơn đăng ký được chấp nhận và Cục sở hữu trí tuệ sẽ có Quyết định Cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Sau đó chủ đơn sẽ đóng phí và lệ phí cấp văn bằng.
Quý khách cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.