Tra cứu công bố thực phẩm chức năng nhanh nhất

Tra cứu công bố thực phẩm chức năng là bước cuối cùng sau khi đã thực hiện đăng ký thành công thực phẩm chức năng. Cách tra cứu công bố như thế nào là chuẩn và đúng nhất. Oceanlaw sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau. 

1. Sản phẩm thực phẩm cần thực hiện công bố

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dinh dưỡng bổ sung (dietary supplement), thực hiện chức năng liên quan, hỗ trợ cho công việc chữa bệnh, bổ trợ cho thuốc hay dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cơ thể. Một số biểu hiện của thực phẩm chức năng gồm:

 • Thực phẩm bổ sung (Supplemented Food).
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Food Supplement, Dietary Supplement).
 • Thực phẩm dinh dưỡng y học còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho  mục đích y tế đặc biệt.
 • Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (Food for Special Dietary Uses) dùng cho người già, ăn kiêng và các đối tượng đặc biệt khác theo quy định của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX)

2. Hướng dẫn tra cứu giấy công bố thực phẩm chức năng

 tra cứu công bố thực phẩm chức năng

Nếu doanh nghiệp bạn đang thực hiện kinh doanh các sản phẩm bên trên thì cần phải tiến hành đăng ký công bố thực phẩm chức năng

Các bước tiến hành bao gồm:

Bước 1: Truy cập vào website của cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ công bố thực phẩm chức năng của cá nhân, tổ chức. Cụ thể là website của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế:

Website của Bộ Y tế áp dụng với các sản phẩm công bố theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP được tra cứu theo địa chỉ https://nghidinh15.vfa.gov.vn/

Bước 2: Mở giao diện “Trang chủ”, tìm và click vào mục tra cứu số công bố sản phẩm, tra số công bố thực phẩm chức năng.

Tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của Website để nhận được những thông tin đầy đủ về sản phẩm bởi đảm bảo bảo mật thông tin và an toàn cho trang web.

Bước 3: Điền thông tin cần tra doanh nghiệp và sản phẩm để tra cứu công bố sản phẩm thực phẩm chức năng, tra cứu công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe, số công bố thực phẩm chức năng.

Thông tin cần tra cứu bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Tên sản phẩm được công bố
 • Mã hồ sơ đã được cấp
 • Số công bố sản phẩm chức năng (nếu đã có)
 • Nhóm sản phẩm
 • Ngày cấp

Bước 4: Sau khi điền chính xác và đầy đủ thông tin, chọn “Tìm kiếm” và chờ đợi để nhận được kết quả trả về trên màn hình

Bước 5: Kiểm tra thông tin

Lúc này, mọi thông tin về thực phẩm chức năng đã được công khai và số công bố thực phẩm chức năng đã được hiển thị trên màn hình sau quá trình tìm kiếm. Doanh nghiệp có thể tải về và in ra thành bản cứng để dùng khi có nhu cầu.

Cần phải chú ý rằng, thời hạn có hiệu lực của Giấy xác nhận công bố thực phẩm chức năng có giá trị hiệu lực trong vòng 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy. Sau thời hạn này, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố lại sản phẩm theo đúng các trình tự, thủ tục và các bước, hồ sơ để được tiếp tục thực hiện dịch vụ.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn tra cứu giấy công bố thực phẩm chức năng. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn các vấn đề liên quan. Thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được chuyên viên tư vấn giải đáp thắc mắc.

Website: https://congbothucphamnhanh.com/ 

Hotline: (024) 3795 7779 hoặc 0904 445 449 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.