Tư vấn hồ sơ công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc nếu các doanh nghiệp muốn mang sản phẩm ra ngoài thị trường Việt Nam. Vấn đề công bố này áp dụng với một số sản phẩm mỹ phẩm  sản xuất trong nước và những sản phẩm được nhập khẩu ở nước ngoài.

Bài viết dưới đây, văn phòng luật Oceanlaw sẽ tư vấn cho một số quý khách hàng về những quy định và các thủ tục cần thực hiện trong quá trình công bố mỹ phẩm.

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm có những bước như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công, trong phiếu ghi một vài thành phần của sản phẩm mỹ phẩm ghi bằng tên danh pháp quốc tế.
– Bản sao Giấy ĐKKD của tổ chức, cá nhân khi mang sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu  giấy ủy quyền có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự căn cứ vào quy định của pháp luật|luật pháp}.
– Bản chính hay bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Trong Trường hợp CFS không nói thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng tính từ ngày cấp. CFS cần được hợp pháp hóa lãnh sự căn cứ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước

– Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: nộp tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.
– Sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp đến cho Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi sản xuất sản phẩm mỹ phẩm.
Bước 3: Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong 3 ngày sẽ nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố, cơ quan nhà nước có thẩm quyền  tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm và đem đi xét duyêt.

Đây là những bước cơ bản trong quá trình công bố đăng kí mỹ phẩm tại Việt Nam, nếu có thắc mắc cần tư vấn quý khác có thể gọi đến số Hotline để được tư vấn thêm thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.