Xin giấy phép website bất động sản

Tôi có một website cung cấp các thông tin bất động sản như tình trạng bất động sản, diện tích, kết cấu, giá bán, pháp lý,Tôi hoạt động độc lập cá nhân với tư cách là nhà môi giới bất động sản, không thành lập công ty.

Khách hàng hỏi : Tôi hiện có một website về bất động sản, trên website có thông tin về tình trạng bất động sản, diện tích, giá bán. Trong đó tôi chỉ hoạt động độc lập (người môi giới bất động sản) mà không thành lập công ty. Vậy tôi phải làm gì để tiến hành hoạt động đăng ký website với bộ công thương ? Trường hợp của tôi là cá nhân thì có đăng ký được không?

giấy phép website bất động sản

Trả lời:

Website của quý vị là website Thương Mại Điện Tử bán hàng theo Quy định tại Điều 8, Nghị định 52/2013/NĐ-CP.  Thì Qúy khách hàng phải tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương theo quy định.

Theo quy định tại Điều 52, Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử và Điều 8 Thông tư 47/2014/TT-BCT về đối tượng thông báo website Thương Mại Điện Tử bán hàng: Nếu anh là cá nhân lập website Thương Mại Điện Tử bán hàng yêu cầu bắt buộc phải có mã số thuế cá nhân.

Nhưng ngoài ra  tại Nghị định 39/2007/NĐ-CP về việc cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh.

Do đó, để được tư vấn tốt nhất khách hàng liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw theo hotline 0904 445 449 để được chúng tôi hỗ trợ xin giấy phép website, đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng, nhanh chóng hoàn thành thủ tục hồ sơ, để việc kinh doanh của khách hàng diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi OCEANLAW.