Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam

Nhãn hiệu hàng hóa là gì? Bạn đang băn khoăn không biết sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì có cách nào bảo vệ nhãn hiệu của mình không. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp và chủ sở hữu nhãn hiệu, luật Oceanlaw sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết nhất khi muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình.

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi bị xâm phạm nhãn hiệu

– Thường xuyên theo dõi nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa của mình, hay những hàng hóa mới được đăng ký mà có được những khả năng nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình. Bởi vì với 1 năm không biết bao nhiêu nhãn hiệu được đăng ký, các nhãn hiệu đó có thể khác tên gọi nhưng lại thiết kế giống với nhãn hiệu của mình. Đối với trường hợp này bạn cần phản đổi nhãn hiệu đưa ra các thông tin về khả năng gây nhầm lẫn hoặc những yếu tố khác.
– Theo dõi nhãn hiệu hàng hóa thường xuyên có trên thị trường. Việc xử lý các hành vi vi phạm phải dựa vào những cơ sở yêu cầu của bạn . Hay tùy theo tính chất của từng vụ việc các loại sản phẩm bị xâm phạm mà có thể nhờ cơ quan chức năng vào cuộ điều tra, xử lý, yêu cầu việc bồi thương thiệt hại;
– Xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu.  Đây là việc cần thiết với nhiều doanh nghiệp, giúp tất cả các doanh nghiệp biết chính xác điều gì dựa vào người tiêu dùng, các đối tác nhận biết từ đó các doanh nghiệp có thể yên tâm không sợ nhầm lẫn sản phẩm của doanh nghiệp mình với bất kỳ sản phẩm nào khác như hàng giả, hàng nhái.
– Phát triển tên miền tương ứng. Đó cũng chính là trách nhiệm của bạn trong việc theo dõi và sử dụng các trang web tương tự gây ra những nhầm lẫn với nhãn hiệu của bạn. Tuy tên miền và nhãn hiệu có những ý nghĩa khác nhau nhưng việc loại bỏ những tên miền tương tự với nhãn hiệu là một biện pháp tốt để người truy cập không nhầm lẫn giữa tên miền;
– Nhãn hiệu luôn được bảo hộ (hay duy trì nhãn hiệu), mỗi nhãn hiệu được bảo hộ 10 năm. Trường hợp những doanh nghiệp quên không gia hạn tức bạn đã từ bỏ nhãn hiệu của mình ,thì  khả năng sẽ bị doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu mà mình đã kinh doanh.
Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về những giấy tờ, thủ tục khi đăng ký nhãn hiệu và bảo vệ nhãn hiệu của mình trước những hành vi xâm phạm.
>>> Đăng ký nhãn hiệu âm thanh tại Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu liên kết trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.