Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại VN

Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại VN

Nhãn hiệu chính là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác nhau. Khi mỗi cá nhân, tổ chức sáng tạo ra một nhãn hiệu và pháp luật bảo hộc nhãn hiệu đó của mình thì phải thực hiện công việc đăng ký nhãn hiệu. Chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Giấy chứng nhận này là một trong các loại văn bằng bảo hộ (văn bản do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân để có thể xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với những sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; hay quyền đối với giống cây trồng).

1. Vậy khi nào thì chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đăng ký gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa?

Để gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, trong vòng 6 tháng trước ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết hiệu lực, chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cho Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

2. Quy trình của việc gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

6 tháng trước khi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết hiệu lực, Chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phải nộp đơn xin gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ
Chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể được nộp muộn hơn thời gian quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng tính từ ngày hết hạn.
Đối với quá trình gia hạn, chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp lệ phí gia hạn nhãn hiệu và nộp thêm 10% lệ phí gia hạn cho số tháng nộp muộn.

Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại VN

3. Hồ sơ để gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hồ sơ để gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm có giấy tờ sau:
– Tờ khai về việc yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ
– Bản chính của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu , những trường hợp yêu cầu ghi nhận gia hạn vào giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
– Giấy ủy quyền nếu mà Chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu uy quyền cho các luật sư hoặc văn phòng đại diện sở hữu trí tuệ.
– Chứng từ đã nộp lệ phí khi gia hạn
– Công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
Để hiểu hơn về vấn đề gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quý khách hàng hãy liên hệ qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn.
>>>Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.