Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp chính là hình dáng bên ngoài của các sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hay sự kết hợp những yếu tố này. Sản phẩm có kiểu dáng công nghiệp được hiểu là những đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện… thuộc mọi lĩnh vực, có kết cấu và chức năng nhất định, được sản xuất và lưu thông độc lập. Chính vì vậy khi hết thời hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì chủ sở hữu cần làm Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp để được gia hạn thêm thời gian bảo hộ.

Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là kéo dài thêm thời hạn hiệu lực, tiến hành theo ý muốn của các chủ sở hữu khi thấy việc bảo hộ là cần thiết với những kiểu dáng công nghiệp mình đang quản lý, thuộc quyền sở hữu của chính mình. Hơn nữa chủ sử hữu có thể ủy quyền cho bên thứ ba với tư cách là đại diện sẽ trực tiếp làm việc với bên gia hạn của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp

Tài liệu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Đơn xin đăng ký gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ ;
– Bản gốc văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;
– Giấy ủy quyền (khi ủy quyền cho công ty Oceanlaw);

Thời gian gia hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp như sau :

– Người sở hữu văn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sẽ tiến hành việc gia hạn trong thời gian 06 tháng, trước khi kiểu dáng công nghiệp hết thời gian bảo hộ của cơ quan nhà nước;
– Nếu trường hợp mà gia hạn kiểu dáng công nghiệp muộn hơn trong thời gian là 06 tháng sau khi kiểu dáng công nghiệp hết thời hạn bảo hộ thì phải chịu thêm 10% phí gia hạn muộn cho mỗi tháng gia hạn muộn.
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng, để hiểu hơn về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ tới văn phòng Luật Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?
>>> Dịch vụ tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.