Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam

Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể doanh nghiệp) dùng để phân biệt các hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. Để được bảo vệ nhãn hiệu logo của mình thì quý khách hàng vui lòng tham khảo bài viết thủ tục đăng ký logo dưới đây.

Thủ tục đăng ký logo ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu là một trong các câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu bảo hộ độc quyền thương hiệu do mình tạo nên mà không qua những dịch vụ tư vấn. Một số tổ chức/cá nhân không bắt buộc phải thông qua những tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, tuy nhiên, đây là 2 công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, tổ chức và những cá nhân nên tìm đến các luật sư, những tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, cách nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục nhanh chóng, hiệu quả.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc họ phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.
Hiện tại có rất nhiều công ty tư vấn đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền logo Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu. Tuy nhiên, chỉ 1 phần trong số các tổ chức này hoạt động chuyên nghiệp của lĩnh vực và được thể hiện ở việc họ được Cục Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam cấp phép làm Tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp.
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được đặt ở Hà Nội, để đảm bảo công việc bảo hộ thương hiệu logo của mình hiệu quả, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn có trụ sở chính hay có văn phòng đại diện tại Hà Nội sẽ đảm bảo được hồ sơ giấy tờ được nộp một cách nhanh gọn, việc trao đổi chuyên môn với các chuyên viên cũng dễ dàng hơn nhiều. Từ đó, việc đăng ký độc quyền logo thương hiệu sẽ được hiệu quả hơn cả về thời gian và chi phí.

Thực hiện thủ tục đăng ký logo trên cơ quan nhà nước nào?

Cơ quan xử lý việc tiếp nhận những hồ sơ và thẩm định cũng như cấp văn bằng bảo hộ đối với những nhãn hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cá nhân/tổ chức có thể liên hệ trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam theo địa chỉ trên, làm việc tại Phòng Một cửa để hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ và xem mẫu và nộp Đơn đăng ký nhãn hiệu trong nước và đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Công việc cần thực hiển nhằm tiến hành đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

– Tra cứu sơ bộ về nhãn hiệu (Logo) dự định đăng ký độc quyền trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam xem có trùng, tương tự với những nhãn hiệu đã được đăng ký chưa.
– Phân loại những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh theo Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ của thế giới WIPO cho những sản phẩm/dịch vụ độc quyền.
– Làm đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu ( Logo) dự định đăng ký kích thước không lớn hơn (8x8cm).
– Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Trêm đâu là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng, để hiểu hơn về những thông tin trên quý khách vui lòng liên hệ tới văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo tại Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.