Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid

Thông qua nghị định thư và thỏa ước Madrid, các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp Việt Nam có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại các nước là thành viên của nghị định và thỏa ước Madrid. Ngược lại, các cá nhân, tổ chức nước ngoài có thể nộp đơn trực tiếp vào Việt Nam thông qua những đại diện sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc nộp đơn qua hệ thống Madrid, gồm có Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid

1.  Đăng ký nhãn hiệu thông qua Nghị định thư Madrid

Danh sách các nước là thành viên của Nghị định thư gồm: Australia, Áo, Azerbaijan, Bahrain, Belarus,  Albania, Antiqua and Babuda, Armenia, Bỉ, Bhutan, Botswana, Bulgaria,  Cyprus, Czech Republic, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Trung Quốc, Croatia, Cuba,Đan Mạch, Estonia, Cộng đồng Châu Âu, Phần Lan, Pháp, Hungary, Iran, Iceland, Ailen, Italy, Nhật Bản, Kenya, Georgia, Hy Lạp, Đức, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Lithuania, Liechtenstein,Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Na Uy,  Luxembourg, Monaco, Mông cổ,  Oman, Ba lan, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Romania, Nga, Serbia, Singapore,  Slovenia, Tây Ban Nha, Swaziland, Thổ Nhĩ Kỳ, Sierra Leone, Slovakia, Turkmenistan, Thụy sỹ, Thụy Điển, Syrian Arab republic, Ukraine, Việt Nam, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, The former Yugoslav Republic of Macedonia, Zambia.

2. Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu sản phâm ra nước ngoài:

Tại mỗi quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại các quốc gia này.
Việc chuyển nhượng nhãn hiệu sau này chỉ được phép tiến hành với các chủ thể có quốc tịch là thành viên của Nghị định thư.

3. Tài liệu cần thiết để nộp đơn

  • 05 mẫu nhãn hiệu giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam;
  • Uỷ quyền (mẫu do Oceanlaw cung cấp)
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận (GCN) nhãn hiệu hoặc Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam, muốn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài có thể sử dụng Nghị định thư Madrid, thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài này gọi là đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid có nguồn gốc Việt Nam.
Đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thông qua Nghị định thư Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của Nghị định thư Madrid. Điều kiện để là người nộp đơn đã nộp đơn hoặc có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, để biết thêm những thông tin chi tiết nhất về thủ tục đăng ký nhãn hiệu qua thỏa ước Madrid hãy liên hệ qua Hotline của chúng tôi.

>>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid
>>> Hướng dẫn chi tiết bảo hộ thương hiệu Việt

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.