Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Xác định nhóm hàng hóa, dịch vụ có nhãn hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu hàng hóa. Theo đó, việc phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ này dựa vào bảng phân loại hàng hóa dịch vụ mà Cục sở hữu trí tuệ cung cấp chứ không phải dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh.

Khách hàng hỏi: Là ngân hàng thương mại, chúng tôi sắp phát hành loại thẻ cho khách hàng muốn bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho loại thẻ đó. Nhưng chúng tôi không biết lựa chọn dịch vụ và phân nhóm các sản phẩm trong đăng ký nhãn hiệu. Rất mong luật Oceanlaw giúp đỡ chúng tôi trong việc này.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Oceanlaw: Phân nhóm các sản phẩm, dịch vụ trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu là bước khó nhất trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Theo quy định của pháp luật thì danh mục, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cần phải được phân nhóm, đồng thời cần kiểm tra độ chính xác căn cứ vào bảng phân loại quốc tế hàng hóa và dịch vụ. Từ trong các danh mục phải là từ thông dụng, không sử dụng từ hiếm, từ tự tạo, từ địa phương, tiếng nước ngoài.
Dịch vụ của quý khách nằm trong nhóm 36, dịch vụ tài chính và ngân hàng. Nhóm này chủ yếu gồm dịch vụ tài chính và tiền tệ, dịch vụ liên quan đến những hợp đồng bảo hiểm các loại. Chúng tôi cung cấp mã dịch vụ mà nhãn hiệu có thể dùng để đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ thẻ:
– Dịch vụ phát hành thẻ có giá trị;
– Dịch vụ thẻ trả tiền và thẻ thanh thoán bằng điện tử;
– Dịch vụ quản lý chi trả thẻ quà tặng bằng máy cà thẻ;
– Dịch vụ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ tích điểm (thẻ lưu giá trị);
– Dịch vụ thanh toán thương mại điện tử (ví điện tử), cụ thể là:  xử lý thanh toán điện tử được thực hiện thông qua các tài khoản và thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước dịch vụ tài khoản thẻ tín dụng và tài khoản thẻ ghi nợ;
– Dịch vụ thẻ thông minh; phát hành thẻ tín dụng; đánh giá mức độ phù hợp hoặc lịch sử tín dụng của khách hàng để phát hành thẻ tín dụng;
Để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi để được tư vấn.
>>>  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid
>>> Bảo hộ thương hiệu Việt

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.