Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Nhãn hiệu hàng hóa là các dấu hiệu của một doanh nghiệp (hay tập thể các doanh nghiệp) sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với các loại hàng hóa, dịch vụ cùng loại của những doanh nghiệp khác. Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Chính vì tầm quan trọng của nhãn hiệu hàng hóa các doanh nghiệp cần tìm hiểu các đăng ký nhãn hiệu và gia hạn nhãn hiệu ngay hôm nay để không bị bất lợi trong kinh doanh.

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Đối với mỗi nhãn hiệu hàng hóa có những nét riêng biệt và không thể nhầm lẫn được với những loại nhãn hiệu của doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu hàng hóa còn là biểu hiện được tính đặc trưng của các sản phẩm. Khi các sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng chấp nhận thì các sản phẩm đó đã chiếm được thị phần lớn trong thị trường.

Sự cạnh tranh khốc liệt và gay gắt của thương trường đã dẫn đến việc sản xuất hàng nhái, hàng giả, lạm dụng tên tuổi của doanh nghiệp đã có tiếng trên thị trường để đầu cơ trục lợi, Do đó, 1 khi sản phẩm của các doanh nghiệp đã được người tiêu dùng biết đến và sử dụng thì doanh nghiệp phải nghĩ đến vấn đề bảo đảm chất lượng của hàng hóa, dịch vụ của mình và ngăn chặn những hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp mình. Có như vậy thế thì uy tín của doanh nghiệp mới được giữ vững, sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh hơn, mang tới lợi nhuận trong kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Một nhãn hiệu hàng hóa khi được đăng ký sẽ được pháp luật bảo hộ trong vòng 10 năm, qua 10 năm thì doanh nghiệp đó cần phải gia hạn để được bảo hộ tiếp tục. Nếu doanh nghiệp không tiếp tục bảo hộ cho nhãn hiệu, đến khi nhãn hiệu của mình bị những doanh nghiệp khác xâm phạm thì các doanh nghiệp không thể tranh chấp được. Đó là 1 bất lợi cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bị mất đi uy tín trên thị trường bởi vì hàng nhái, hàng giả.

Vì thế, doanh nghiệp cần lưu tâm tới việc bảo vệ doanh nghiệp bằng cách gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm.
>>> Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.