Tìm hiểu về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Tìm hiểu về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

TPP được xem là thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới, mà những nước thành viên đang từng bước phải thực hiện cam kết như: quyền sở hữu trí tuệ, đầu tư nước ngoài, tiêu chuẩn môi trường và lao động, các chính sách thu mua, cạnh tranh và công ty quốc doanh, những quy trình xử lý tranh chấp…Và một trong số những vấn đề đó có vấn đề Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP mà các doanh nghiệp cần quan tâm.

Tìm hiểu về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Khi một số cá nhân, tổ chức ở các nước thành viên trong TPP vi phạm về quyền sờ hữu trí tuệ thì phải đối diện với điều gì? Công ty luật Oceanlaw xin liệt kê một số điểm đáng chú ý sau:
Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP
Một số trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP:
– Các Cá nhân/tổ chức Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các cá nhân/tổ chức có quốc tịch, trụ sở tại quốc gia là thành viên TPP trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam.
– Các Cá nhân/tổ chức Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các Cá nhân/tổ chức có quốc tịch, trụ sở tại các quốc gia là thành viên TPP tại các nước TPP đó.
Trong 2 trường hợp trên, dù có vi phạm ở trường hợp nào thì cũng cần phải căn cứ vào:
– Quy định cụ thể trong TPP;
– Quy định cụ thể trong luật Việt Nam (trong trường hợp hành vi vi phạm xảy ra ở Việt Nam);
– Quy định cụ thể của luật tại nước sở tại mà hành vi vi phạm xảy ra.
Vào thời điểm hiện tại, những nội dung cụ thể của TPP hiện vẫn chưa được rõ. Bởi vì TPP chưa có văn kiện được ký kết cuối cùng chính vì vậy cũng không thể xác định được liệu những quy định của pháp luật Việt Nam và một số quy định của pháp luật các nước là những thành viên của TPP có phù hợp với TPP tại thời điểm hiện tại hay là không. Do vậy, rất khó để có thể xem xét những hành vi vi phạm tại thời điểm hiện ở căn cứ vào TPP. Tuy nhiên, hành vi vi phạm có thể sẽ phải chịu một trong số những chế tài sau:
– Về Chế tài hình sự: Người vi phạm có thể bị xử lý căn cứ theo quy định của pháp luật hình sự.
– Về Chế tài hành chính: Người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính căn cứ theo quy định cụ thể của từng quốc gia .
– Về Chế tài dân sự: Người thực hiện hành vi vi phạm cần phải bồi thường thiệt hại, xin lỗi, cải chính công khai.

Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp cho bạn, để được cung cấp thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn thêm.
>>> Thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam
>>> Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty tư vấn Luật. Thiết kế Website bởi VietMoz.